About ermintrudedung

Tín dụng đen là gì? Làm thế nào để nhận biết tín dụng đen

Khi ngân hàng và công ty tài chính không đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn trên thị trường, người dân bắt đầu tìm đến các tổ chức không chính thống để vay vốn nhanh chóng. Những tổ chức như vậy thực tế là tín dụng đen. Vay vốn ngân hàng đảm bảo cho bạn sự an toàn và minh bạch, tín dụng đen thì không. Vì thế, bạn cần trang bị kiến thức để nhận biết nhằm tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là một hình thức cho vay nặng lãi được thực hiện bởi một cá nhân, nhóm cá nhân hoặc tổ chức nằm ngoài vòng kiểm soát của pháp luật, áp dụng mức lãi suất cao vượt quá quy định chung của Ngân hàng Nhà nước. Cho ? Vay Tiền Ngân Hàng Lãi Suất Thấp Uy Tín Nhất Chỉ Có Tại KingBank.Cothông qua tín dụng đen có thể đẩy người đi vay vào gánh nặng nợ nần lớn, rình rập thu hồi nợ bằng các biện pháp trái pháp luật, gây tâm lý lo sợ cho người đi vay và lũng đoạn thị trường tín dụng.

Tín dụng đen là hình thái kinh doanh phi pháp. Vì vậy, nếu không may rơi vào bẫy tín dụng đen, bạn buộc phải oằn lưng trả khoản nợ lãi mẹ đẻ lãi con.

Làm thế nào để nhận biết tín dụng đen ?

➦➦➦ Hỗ trợ vay tiền nhanh dễ dàng tiện lợi , thủ tục đơn giản dễ dàng, không cần thế chấp… là những lời chào mời có cánh từ những chủ thể cho vay phi pháp khiến người đi vay dễ bị hấp dẫn. Tuy nhiên, tín dụng đen luôn tiềm ẩn những rủi ro mà nhiều người không thể lường trước được. Hãy chú ý một số thông tin sau để nhận biết liệu mình có đang gặp phải tín dụng đen hay không.

Quảng cáo vay vốn là những tờ rơi dán trên cột điện, bờ tường không rõ chủ thể cho vay, chỉ cần giao dịch qua điện thoại và không cần chứng minh tài chính. Vay vốn không thế chấp có thể giải ngân sau vài giờ đồng hồ liên hệ vay vốn, thường sẽ nhận bằng tiền mặt trực tiếp. Không có hợp đồng giao dịch bằng văn bản mà chỉ thỏa thuận bằng miệng.

Lãi suất cao bất thường. Vay tiền nhanh lãi suất thấp thủ tục đơn giản ưu đãi thường chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/10 tỷ lệ lãi suất mà tín dụng đen áp dụng cho các khoản vay của “con nợ”. Có khi số tiền lãi trả cuối kỳ hạn vay còn gấp 5 – 7 lần số nợ gốc.

Hình thức thu hồi nợ trái pháp luật, không chỉ làm phiền bằng điện thoại mà còn đe dọa đến sự an toàn của người đi vay. Vay tiền ngân hàng thường được giải quyết nợ khó đòi bằng cách trình hồ sơ lên cơ quan pháp luật. Vay tiền tín dụng đen giải quyết nợ khó đòi bằng biện pháp giang hồ.