Forum Posts Following Followers
0 0 0

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không đã có câu trả lời từ chuyên gia

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không khi mắc phải chứng bệnh này. Hơn thể nữa đi bộ là hoạt động thường ngày của chúng ta. Nếu không thực hiện điều này chẳng phải là rất phiền hà đúng không. Cùng tìm câu trả lời bằng thông tin tham khảo dưới đây nhé.

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cơ thể ta vận động sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Trong sách đông y có câu “thống tắc bất thông, thông tắc bất thống” có nghĩa là việc đau nhức cơ thể bắt nguồn từ việc khí huyết bị tắc nghẽn, khi chúng đã được lưu thông thì con đau sẽ tự nhiên biến mất.

Tuy nhiên có khá nhiều ý kiến trái chiều khi được hỏi bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không. Nhưng vẫn là câu trả lời chia ra làm 2 nhóm là có và không. Người nói có thì tin rằng cơ thể nên vận động trong mọi trường hợp. Nhóm còn lại thì nói không nên vận động để giảm đi áp lực lên vùng cột sống.

Còn một ý kiến nữa của các chuyên gia trải qua nhiều cuộc khảo sát cũng như nghiên cứu trong thời gian dài. Họ đã kết luận những người bị thoát vị đĩa đệm thì nên đi bộ nhưng phải có những tiêu chuẩn nhất định.

>>Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và các dấu hiệu cảm quan

4 điều cần nhớ khi đi bộ với người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Thật là phiền phức đúng không khi việc vận động cơ thể bằng cách đi bộ là bản năng sẵn có của cơ thể rồi. Điều này chỉ thực sự đơn giản khi cơ thể bạn ở trong trạng thái khỏe mạnh không mắc chứng bệnh nào cả. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không đã được giải đáp ở trên. Sau đây là các nguyên tắc vàng đối với bệnh nhân:

Cách thức đi bộ

Điều này được thực hiện như là một chuỗi phản xạ vô điều kiện như là chân bước thì tay cũng phải vung theo. Cho nên cứ để cơ thể vận động một cách tự nhiên nhất sẽ hạn chế được cơn đau.

Tuy nhiên đối với người bị thoát vị đĩa đệm nói riêng thì cần giữ cho lưng, cổ luôn ở trong tư thế thẳng đứng. Đồng thời mắt phải tập trung nhìn về phía trước, lúc này việc đi bộ sẽ có tư thế chuẩn nhất.

Giải phóng sức ì của cơ thể

Như bạn đọc đã biết thì bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện khi tâm lý căng thẳng. Cho nên khi đi bộ cũng không nên mang theo điều này bởi có thể gây phản tác dụng.

Bạn không nên cho trẻ em cùng đi bộ với mình sẽ gây mất tập trung mà luôn có tâm lý phải trông chừng chúng. Cần hạn chế việc ăn vặt trong lúc đi bộ cũng như nói chuyện, nghe nhạc, sử dụng điện thoại di động.

Thường xuyên thay đổi môi trường tập luyện

Điều này cũng khá đơn giản khi chỉ cần thay đổi địa điểm đi bộ là được. Việc làm này sẽ tạo độ hứng khởi khi vận động tránh nhàm chán gây căng thẳng đầu óc. Lời khuyên cho những người thắc mắc bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không cần lựa chọn những khu vực ít người và xe cộ, đường bằng phẳng.

Điều hòa nhịp thở

Một việc tưởng chừng như là bình thường khi cơ thể chúng ta còn sống. Nhưng đừng có xem thường nhé, khi hít thở đều đặn sẽ cung cấp oxy cho các tế bào hoạt động. Bạn nên hít thở nhẹ nhàng trong quá trình đi bộ, tránh việc hít thở gấp khi cơ thể đã mệt mỏi.

Lợi ích từ việc đi bộ

Phía trên là các ý kiến về vấn đề bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không. Một lý do nữa mà bạn nên chọn hình thức vận động này chính là các tác động với cơ thể mà nó mang lại.

Điều đầu tiên có thể cảm nhận và nhìn thấy được chính là sức mạnh cơ bắp ở chân sẽ tăng lên một cách đáng kể.

  • Tiếp đến là vóc dáng thon gọn hơn khi mỡ thừa được đốt cháy, cơ bắp phát triển.

  • Tiếp theo là cột sống lưng có thể vận động một cách linh hoạt khi độ chắc khỏe của xương khớp được cải thiện

  • Lợi ích cuối cùng chính là việc các cơ quan bộ phận sẽ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, do quá trình lưu thông máu được đảm bảo.

Vậy người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không đã được trả lời cặn kẽ rồi nhé. Hãy vứt bỏ những ái ngại trong việc này kết hợp với chế độ dinh dưỡng và phương pháp điều trị hợp lý. Khi đó tình trạng bệnh lý sẽ được cải thiện khá nhiều.